HỎI ĐÁP VỀ CHUNG CƯ STELLAR GARDEN


CÁC CÂU HỎI VÀ TRẢ LỜI LIÊN QUAN ĐẾN CHUNG CƯ STELLAR GARDEN






1. Điều hòa sử dụng trong các căn hộ là điều hòa cục bộ hay trung tâm? Vị trí đặt cục nóng ?



Trả lời: 

Điều hòa được sử dụng trong các căn hộ là điều hòa cục bộ, tất cả các căn hộ đều được lắp đặt sẵn 02 điều hòa hai chiều của Nhật Bản: Fujishu hoặc Misubishi tại phòng ngủ chính và phòng khách. Các phòng khác sẽ được chạy sẵn đường dây bao gồm ống đồng, dây bảo ôn, điện, áp... và đặt sẵn đầu chờ, khách hàng chỉ việc mua điều hòa về lắp đặt cục nóng và cục lạnh.
Vị trí cục nóng đặt tại lô gia bên ngoài đã được xử lý bằng các hộp nan đảm bảo cục nóng điều hòa vẫn thoáng khí mà không làm mất mĩ quộ.




2. Hệ thống bếp nấu trong căn hộ sử dụng bếp Gas hay bếp điện? Nếu dùng bếp Gas thì sử dụng hệ thống Gas trung tâm hay Gas lẻ?


Trả lời: 

Hệ thống bếp nấu trong các căn hộ là sử dụng bếp từ hoặc bếp điện, không dùng bếp Gas. Các căn hộ được lắp đặt sẵn đầu chờ điện nước, khách hàng tự hoàn thiện khu vực bếp bao gồm hệ thống bệ bếp, kệ bếp, tủ bếp, các thiết bị bếp và bồn rửa...


3. Hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà như thế nào? có đảm bảo cho cư dân an toàn khi xẩy ra sự cố hay không khi vòi cứu hỏa tại HN mới chỉ vươn tới tầng 15-20?


Trả lời: 

Tòa nhà gồm 2 tháp, mỗi tháo được bố trí 2 thang thoát hiểm sử dụng công nghệ buồng chênh áp nhằm đảm bảo an toàn trong phòng chống cháy nổ.

Khi xẩy ra sự cố hệ thống cung cấp khí nhằm tăng áp suất ngăn khói và hơi nóng vào thang thoát hiểm, nhằm cách ly và tránh lây lan cháy nổ sang các tầng khác và đồng thời đảm bảo ô xy cho cư dân thoát hiểm.

Ngoài việc bố trí phòng cháy chữa cháy tại hành lang của từng tầng thì việc sơ tán dân cư và tiếp cận cứu hóa cũng được được tính toán chi tiết và triệt để nhằm hạn chế tối đa các hậu quả không mong muốn khi sự cố cháy nổ xẩy ra.



4. Sau này khi dự án đi vào hoạt động, có không tình trạng mất mĩ quan do dân cư phơi phóng quần áo, hay cục nóng điều hòa đặt lôm côm ngoài ban công ?


Trả lời: 

Dự án đạt tiêu chuẩn cao cấp nên tất cả những chi tiết nhỏ nhặt đều được tính toán đưa vào thiết kế.

Tại dự án, các căn hộ đều được thiết kế vị trí phơi phóng tại lô gia dài theo tường ngăn giữa 2 căn hộ, hệ thống lô gia này vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa hút gió đảm bảo quần áo khô thoáng, không bị ảnh hưởng trực tiếp của nắng trời và không làm mất mĩ quan tòa nhà.

Các cục nóng điều hòa được đặt tại các lô gia với vị trí thiết kế riêng được che bởi các hộp nan, vừa đảm bảo sự thông thoáng cho cục nóng vừa đảm bảo mĩ quan chung.



5. Tòa nhà có máy phát điện dự phòng không? khi xẩy ra sự cố mất điện trên mạng lưới thì xử lý thế nào?


Trả lời: 

Dự án được bố trí 2 máy phát điện công suất cực lớn, đảm bảo trong bất cứ trường hợp nào, dù thời gian là bao nhiêu lâu thì 100% điện chiếu sáng của cả tòa nhà ( bao gồm trong các căn hộ, ngoài hành lang, cầu thang, trung tâm thương mại, tháp văn phòng, hầm để xe) và toàn bộ hệ thống thang máy đều được đảm bảo hoạt động bình thường.

6. Chi phí quản lý bao nhiêu? bao gồm những chi phí gì và đã bao gồm phí gửi xe ( xe máy, ô tô) và phí sử dụng các công trình tiện ích như bể bơi, gym... hay chưa? Nếu chưa thì các khoản phí này tính thế nào?

Trả lời: 
Chi phí quản lý tạm tính là 8.000 đ/m2 bao gồm phí an ninh giám sát camera 24/24, phí bảo vệ tòa nhà, phí quét dọn vệ sinh hành lang cầu thang ngoài nhà và các công trình chung khác như phòng sinh hoạt cộng đồng, công viên, khu vui chơi, phí điện nước ngoài căn hộ (hành lang, cầu thang, thang máy...)
Phí gửi ô tô, xe máy, phí sử dụng dịch vụ bể bơi, gym, spa... và các tiện ích khác được tính phí riêng nhưng trong mức phí quy định của nhà nước và của ban quản lý dự án (do dân cư của tòa nhà bầu chọn ra) nhằm đảm bảo tính công bằng cho mọi cư dân sống trong tòa nhà ( nhà nào sử dụng dịch vụ nào mới phải trả phí dịch vụ ấy, không sử dụng không bị tính phí). Các khoản phí này cũng được ưu đãi hơn so với khách hàng không phải cư dân sinh sống tại tòa nhà.

7. Hiện tại dự án tính diện tích căn hộ như thế nào? 

Trả lời: 
Hiện tại diện tích các căn hộ tại dự án được thể hiện diện tích theo diện tích thông thủy. Diện tích tim tường và đơn giá theo diện tích tim tường để khách hàng tham khảo, tổng giá trị căn hộ theo cách tính nào cũng đều giống nhau.

8. Có ngân hàng nào đứng ra bảo lãnh về tiến độ cho chung cư Stellar Garden không?


Trả lời:

Dự án Chung cư Stellar Garden 35 Lê Văn Thiêm được ngân hàng BIDV bảo lãnh về tiến độ cho dự án. Trong trường hợp khách hàng muốn được ký bảo lãnh thì Ngân hàng sẽ phát hành chứng thư bảo lãnh, tuy nhiên khách hàng sẽ tự thanh toán khoản chi phí bảo lãnh này ( 2% trên tổng giá trị trước thuế).

Ngoài ra với khách hàng mua nhà tại dự án thì được các ưu đãi lãi suất vay như sau:

+ Lãi suất: 7,9 -8,5% áp dụng cho 1-2 năm đầu, các năm tiếp theo là tiền gửi kì hạn 12 tháng + Biên độ 3-3,5%

+ Thời hạn cho vay: Tối đa lên tới 20 năm

+ Mức cho vay: Lên tới 85% giá trị căn hộ



9. Ngân hàng BIDV hỗ trợ vốn vay cho dự án chung cư Stellar Garden thì khách hàng khi có nhu cầu vay có bắt buộc phải vay của BIDV hay không?


Trả lời:

Hiện tại dự án được ngân hàng BIDV cam kết tài trợ cho dự án và hỗ trợ khách hàng mua nhà tại dự án với các mức ưu đãi hấp dẫn như:

+ Lãi suất: 7,9 -8,5 % áp dụng cho 1-2 năm đầu, các năm tiếp theo là tiền gửi kì hạn 12 tháng + Biên độ 3-3,5%


+ Thời hạn cho vay: Tối đa lên tới 20 năm

+ Mức cho vay: Lên tới 85% giá trị căn hộ
Khách hàng có thể hoàn toàn vay tài chính từ ngân hàng khác để mua căn hộ tại dự án chứ không bắt buộc phải vay của BIDV, chỉ cần khách hàng thỏa mãn các điều kiện vay của ngân hàng đó. Khi đó CĐT sẽ cung cấp cho khách hàng một bản xác nhận về việc mua nhà của khách hàng tại dự án.

Tuy nhiên CĐT khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ cho vay mua nhà tại dự án của ngân hàng MB Bank vì các lý do sau đây:

- Thủ tục vay sẽ nhanh chóng thuận tiện hơn do dự án đã được BIDV thẩm định kiểm tra về mặt pháp lý. Nếu khách hàng vay của ngân hàng khác thì sẽ mất thêm chi phí và thời gian để chờ đợi phía ngân hàng thẩm định lại dự án.

- Lãi suất ưu đãi hơn do ngân hàng BIDV đã đưa ra những chính sách hỗ trợ khách hàng mua nhà tại dự án bằng những cam kết cụ thể.

10. Có bao nhiêu thang máy phục vụ cho tòa nhà? các thang máy này có dùng chung cho 5 tầng TTTM và 2 tầng dịch vụ hay không? tốc độ thang máy như thế nào?


Trả lời:

Hiện tại tại dự án mỗi tháp có 3 thang máy/1 mặt sàn ( 7căn/sàn ), tổng cộng là 6 thang dành riêng cho cư dân, chỉ hoạt động từ tầng 7-28 với tốc độ di chuyển nhanh 0,42s/tầng.

Trong 6 thang máy này bao gồm 2 thang với tải trọng đặc biệt lớn 1.600 kg (nếu tính trung bình 1 người 60kg thì tương đương 27 người lớn ) dùng để chở hàng và người và 4 thang khác trọng tải 1.275 kg ( tương đương 20 người lớn ). Tất cả các thang máy đều được cấp phát điện từ máy phát điện dự phòng khi xẩy ra sự cố mất lưới điện. 

Bên cạnh hệ thang cuốn thì 6 tầng TTTM sẽ được trang bị hệ thống thang máy riêng biệt nhằm đáp ứng nhu cầu và lưu lượng giao thông nội bộ của khách hàng trong TTTM. Vì vậy sẽ không ảnh hưởng đến việc sử dụng thang máy của các cư dân sinh sống tại Tòa nhà.



11. Hướng giao thông vào hầm của tòa nhà được bố trí thế nào? Đối với lưu lượng dân cư sinh sống tại tòa nhà cùng với nhân sự làm việc tại tòa văn phòng và khách hàng tại TTTM thì có sợ ùn tắc cục bộ hay không?


Trả lời:

Tòa nhà được bố trí 1 hướng cửa ra vào hầm bao gồm cửa từ mặt đường Lê Văn Thiêm đảm bảo việc di chuyển thuận tiện cho khách hàng.



12. Tôi muốn sửa chữa, thay đổi thiết kế hoặc thay đổi nguyên vật liệu hoàn thiện nội thất trong căn hộ của tôi có được không? Nếu được thì tôi có bắt buộc phải thuê đơn vị thi công của CĐT hay tôi có thể thuê các đơn vị khác ở bên ngoài?


Trả lời:

Đối với các sửa chữa, thay đổi thiết kế nhỏ mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu của tòa nhà cũng như mặt ngoài căn hộ thì khách hàng có thể thay đổi. Chỉ cần thông qua và được BQL của CĐT chấp thuận phương án thiết kế thay đổi.

Đối với việc thay đổi được khách hàng dự trù trước thì khi căn hộ bắt đầu được hoàn thiện nội thất, khách hàng đưa ra các ý kiến thay đổi sửa chữa để BQL điều chỉnh luôn nhằm tối giản chi phí, công sức và thời gian cho khách hàng cũng như hạn chế tối đa những phiền hà do việc sửa chữa sau này gây ra đối với các căn hộ khác.

Đối với các sửa chữa thay đổi sau khi căn hộ được hoàn thiện thì khách hàng có thể thuê đơn vị thi công của CĐT hoặc đơn vị thi công ngoài.

13. Chiều cao của căn hộ là bao nhiêu, tầng hầm là bao nhiêu?



Trả lời:

Chiều cao của căn hộ tính từ trần đến trần là 3 m, chiều cao thông thủy là 2,8 - 2,9 m. Do tòa nhà được thi công theo công nghệ cột tường chịu lực, tường được đổ bê tông cốt thép, hệ thống điện nước được hoàn thiện ngay khi xây xong vách tường, căn hộ hoàn toàn không có cột và dầm, vì vậy chiều cao trong căn hộ sẽ cao và thoáng hơn các căn hộ thông thường
Chiều cao của tầng hầm là 5,3 m nhằm đáp ứng hệ thống đỗ xe 2 tầng bán tự động.


14. Trong bảng vật liệu hoàn thiện nội thất có ghi về sản phẩm tương đương ( ví dụ như thiết bị vệ sinh của Toto hoặc tương đương). Vậy sản phẩm tương đương này cụ thể như thế nào? liệu căn hộ khi hoàn thiện có bị đưa vào sản phẩm chất lượng kém hơn cam kết hay không?


Trả lời:

Do thời gian bán hàng và thời gian hoàn thiện lắp đặt nội thất cách xa nhau. Có thể vào thời điểm bàn giao các mẫu mã sản phẩm đã thay đổi, mẫu mã cũ không còn sản xuất nữa hoặc được cải tiến thành sản phẩm mới chất lượng tốt hơn thì CĐT sẽ lựa chọn các sản phẩm với giá thành tương đương và chất lượng từ bằng và tốt hơn trở lên để hoàn thiện nội thất cho khách hàng.



15. Lan can tại lô gia các căn hộ là kính chịu lực hay là nan sắt? chiều cao bao nhiêu m? đã đủ tiêu chuẩn an toàn hay chưa?


Trả lời:

Lan can tại lô gia của căn hộ được thiết kế bằng vật liệu chắc chắn là nan sắt, không hở chân và có chiều cao là 1,3 m đáp ứng theo đúng Quy chuẩn xây dựng Việt Nam về “nhà ở và công trình công cộng – an toàn sinh mạng và sức khoẻ”.



16. 2 tầng cây xanh dịch vụ cụ thể là những gì? liệu có trường hợp CĐT sau này tận dụng để mở nhà hàng, Bar, cafe nhạc ầm ĩ cả ngày đêm hay không? 


Trả lời:

Ngoài diện tích đất xung quanh tòa nhà hoàn toàn là hệ thống giao thông nội bộ, đường dạo, cảnh quan cây xanh, đài phu nước... thì Stellar Garden còn có thêm 2 tầng cây xanh dịch vụ phục vụ các tiện ích của dân cư đặt tại giữa tầng 5 -6 và tầng nóc. 2 tầng cây xanh dịch vụ này ngoài việc bố trí trồng cây xanh tạo cảnh quan và không gian thì còn được bố trí các dịch vụ tiện ích phục vụ riêng cho dân cư của tòa nhà như phòng sinh hoạt cộng đồng chung, spa gym, bể bơi 400m2 bốn mùa, khu vui chơi ngoài trời cho trẻ em, khu cây xanh dạo bộ cho cư dân...

Các tiện ích khác như nhà hàng, cafe, bar, rạp chiếu phim... đã đầy đủ tại 5 tầng thương mại ở khối đế của tòa nhà.


17. Khi hoàn thành, khuôn viên dưới đất của tòa nhà có ngăn cách với nhà dân xung quanh không ạ? Hay người ngoài tự do đi dạo trong khuôn viên?


Trả lời:

Như tất cả các công trình khác, toàn bộ khuôn viên dự án sẽ có tường rào bao quanh và có bảo vệ trông giữ tại nhiều điểm của dự án như cổng chính, cửa vào hầm, cửa vào Trung tâm thương mại nhằm tránh việc người ngoài tự do đi vào khuôn viên của tòa nhà. Có bảo vệ và lễ tân riêng cho khu văn phòng, TTTM và khu chung cư.

Khách hàng có các câu hỏi khác về dự án, xin gửi thông tin về CĐT để được tư vấn chi tiết.



Hiện tại dự án đã chính thức mở bán, giá các căn hộ từ 30 tr/m2 đã bao gồm nội thất cao cấp ngoại nhập và chưa bao gồm VAT. 


Đăng ký đặt mua căn hộ, nhận bảng giá và hướng dẫn chọn căn tầng, xin liên hệ trực tiếp Chủ đầu tư: 


Công ty CP Kinh doanh và Xây dựng Quang Minh 

Hotline: 0963 180 555 

Ad: 35 Lê Văn Thiêm - P Thanh Xuân Trung - Q Thanh Xuân - Hà Nội

Đăng ký đặt mua căn hộ: http://goo.gl/forms/gZENcUxYgwIureVw2

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Phòng Kinh doanh: Ms. Ngọc
0963 180 555
ngocttb@gmail.com